Xì gà bị nứt và rách lá ngoài: Nguyên nhân và Cách xử lý

Bạn đã bao giờ nhìn thấy 1 điếu xì gà bị rách lớp lá bên ngoài hay chưa? Đã bao giờ điếu xì gà của bạn bị tương tự như thế này? Các bạn đừng vội vứt đi mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những điếu cigars bị rách lớp lá ngoài này nhé!

Nội dung

Nguyên nhân xì gà bị rách là ngoài

Hầu hết mọi người đều nhìn vào điếu xì gà bị nứt hoặc rách lá ngoài mà đánh giá chất lượng của nó là chưa tốt. Nhưng cũng không hẳn như vậy. Nếu nhìn nhận khách quan khó có thể có được một kết luận cụ thể cho vấn đề này. Nhưng sau khi khoanh vùng chúng tôi có thể xác định được một số nguyên nhân gây ra tình trạng vỡ, nứt điếu xì gà.

Nguyên nhân thứ nhất, đó chính là điều xì gà quá khô. Độ ẩm cho phép của khu vực bảo quản điếu xì gà rơi vào khoảng 68 – 72%. Nhưng do thời tiết quá khắc nghiệt hoặc tủ bảo quản gặp vấn đề nên độ ẩm mất ổn định dẫn tới điều xì gà bị khô. Từ đó gây hiện tượng xì gà bị nứt và rách.

Nguyên nhân thứ hai, khi điếu xì gà bị cắt quá sâu cũng gây ra hiện tượng nứt, rách như vậy. Điếu xì gà thường được bảo vệ toàn bộ phần lá Wrapper bằng nắp sản xuất thủ công. Sau khi nghệ nhận cuốn xong điếu xì gà sẽ ngay lập tức bôi một lớp kết dính. Đây là lớp nhựa thực vật đảm bảo cho phần lá bên ngoài được giữ chặt, khó có thể bung ra. Khi sử dụng, nếu bạn cắt bỏ phần đầu của điếu xì gà quá sâu sẽ làm mất sự kết dính để giữ lá wrapper này. Và hiện tượng bung ra là điều dễ hiểu. Bạn sẽ khó mà sử dụng tiếp điếu xì gà trong tình trạng như vậy.

Nguyên nhân thứ ba, lỗi do nhà sản xuất chưa chỉn chu trong việc sử dụng chất kết dính hay gomma. Sử dụng một lượng quá nhỏ làm phần lá wrapper không đủ giữ kết dính. Nếu dính lỗi này cho dù bạn có cắt chính xác chỗ đầu điếu xì gà thì nó vẫn bị bung ra.

Giải pháp cho 3 nguyên nhân trên

Tại khu bảo quản xì gà bạn cần phải có một chiếc đồng hồ để đo độ ẩm. Điều đó luôn đảm bảo cho khu vực đó có nhiệt độ ổn định. Trong trường hợp độ ẩm quá cao hoặc quá thấp phải điều chỉnh sao cho đồng hồ rơi vào đúng độ ẩm thích hợp nhất.

Trong quá trình sử dụng bạn nên dùng kéo chuyên dụng và học cách cắt xì gà chuẩn bài để không phải gặp hiện tượng điếu xì gà bị rách.

Cách xử lý và khắc phục điếu cigar bị rách lá ngoài

Ngay khi thấy hiện tượng này bạn cần phải tìm cách khắc phục ngay đối với những điếu xì gà còn lại. Nếu xì gà bị nứt giữa thân điếu thật khó để xử lý. Đưa điếu xì gà và khu vực có độ ẩm chuẩn để khắc phục sự cố cũng như bảo vệ những điếu xì gà tiếp theo không tiếp tục bị nứt vỡ như vậy.

Trường hợp điếu xì gà bị tuột hẳn wrapper do bạn cắt nắp không cẩn thận trước khi hút thì cách duy nhất là hãy giữ chặt điều xì gà nguyên hiện trạng để thưởng thức. Những người hút xì gà lâu rồi họ cũng đành phải chấp nhận như vậy nếu chẳng may gặp phải tình trạng này. Cảm giác vừa thưởng thức xì gà vừa nghe tiếng nứt vỡ cũng không hẳn là không mấy thú vị đâu nhé.

Một cách khác là bạn có thể mua những chiếc túi bảo quản riêng biệt để giữ điếu xì gà được ổn định về độ ẩm. Tránh thêm những rủi ro đến từ hiện tượng điếu xì gà bị nứt vỡ hoặc rách lá ngoài.

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và giải pháp giúp chúng ta – những người chơi và hút cigar có được kiến thức khi điếu xì gà bị rách hay nứt vỡ lớp lá ngoài. Trong thực tế có thể khác với những gì chúng tôi mô tả, xin được lắng nghe ý kiến đóng góp và chia sẻ những kinh nghiệm của các bạn để bài viết hoàn thiện hơn, chia sẻ thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm với mọi người. Cảm ơn!

News Reporter

Trả lời