Xì Gà Vegueros là dòng xì gà Cuba được ra mắt lần đầu vào những năm 1960, xì gà Cuba Vegueros với phương châm là dòng “Xì gà Cuba, của người Cuba, dành cho người Cuba” vì thế thời gian này xì gà cuba chỉ được bán và dùng nội bộ trong Cuba mà thôi. Mãi đến tận những năm 1996 khi chúng được chính thức phát hành thương mại hóa thì nhiều người mới biết đến sự xuất hiện của hãng xì gà bí ẩn này. Xì gà Vegueros được nhiều người Cuba hút và yêu mến chúng bởi hương vị mộc mạc chuẩn Cuba nhưng giá rẻ chứ không đắt đỏ và khó mua như Xì gà Cohiba hay những loại chỉ độc quyền cho quan chức ngoại giao như xì gà Trinidad.

Hiện tại, xì gà Vegueros là hãng xì gà Cuba được Habanos S.A. tái phát hành trong thời gian gần đây cụ thể là xì gà Vegueros được giới thiệu lại trên toàn thế giới vào thời gian năm 2013 và chính thức được Habanos bán vào giữa năm 2014, Trong đợt tái phát hành này, Habanos S.A đã làm mới hoàn toàn từ hình ảnh thương hiệu, kích thước điếu cùng với công thức pha trộn hương vị của xì gà Vegueros. Lúc này xì gà Cuba Vegueros được gói gọn thành 4 dòng xì gà chính với kích thước lần lượt là : Mañanitas, Tapados, CentrofinosEntretiempos.

Vegueros là cụm từ tiếng Tây Ban Nha để gọi những người thợ canh tác ngoài những cánh đồng xì gà, vì vậy dòng xì gà Vegueros sẽ gần gũi hơn với những người thuộc tầng lớp lao động của Cuba với mức giá mềm hơn nhưng phần nào đó vẫn giữ được chất lượng cao cấp của những điếu xì gà cuốn tay của Cuba.

Vegueros luôn nổi bật trong số các loại xì gà Cuba vì nó được cuốn ở Pinar del Río, Cuba. Gần như tất cả các loại xì gà Cuba đều được sản xuất trong và xung quanh Havana, nhưng xì gà Vegueros được cuộn trong nhà máy Francisco Donatién (một nhà tù cũ) ở Pinar del Río, Thành phố phía Tây của Cuba nổi tiếng với nghề trồng thuốc lá. Xì gà Vegueros luôn có chỗ đứng trong tim của mọi người dân Cuba, được biết đến với cấu trúc và ngoại đẹp mắt nhưng không bao giờ tạo ra làn sóng với các nhà phê bình hoặc người tiêu dùng bên ngoài Cuba.

Hiển thị tất cả 3 kết quả